Cô giáo trẻ Nguyễn Thị Hoài Thu “cố gắng hết mình” cho nghề dạy học cao quý

Thứ hai - 26/07/2021 22:54
        Từ những ngày đầu khi chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu phát động phong trào “Nghìn việc tốt” cho đến nay, đã có không ít tấm gương “Người tốt - Việc tốt” trên khắp cả nước. Tất cả đều muốn chung tay góp sức vào để xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh. Nhiều người trong số họ là những thầy cô giáo, những người mang trên vai sứ mệnh “trồng người” mà toàn xã hội tin tưởng trao cho, những người thầy người cô không quản khó nhọc, hết mình vì đàn em thân yêu. Ngày hôm nay, tôi muốn nói đến một người như thế, một tấm gương “Người tốt - Việc tốt” như thế, đó chính là người đồng nghiệp của tôi, cô giáo Nguyễn Thị Hoài Thu - Giáo viên dạy môn Toán trường THCS Dân Hòa, huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội.
      Ngày đầu về công tác tại trường THCS Dân Hòa, tôi vô cùng ấn tượng với cô vì qua giao tiếp, tôi thấy cô là một người rất thân thiện, cởi mở, dễ gần, trên môi cô luôn thường trực nụ cười. Rồi càng ngày, tôi càng nhận thấy điều cảm nhận ban đầu ấy của mình thật là chính xác.

Hình ảnh cô giáo Nguyễn Thị Hoài Thu cùng đồng nghiệp trong trường.
    Cô giáo Nguyễn Thị Hoài Thu sinh năm 1992, với lòng yêu nghề, mến trò và tinh thần ham học hỏi các đồng nghiệp đi trước, từ những năm đầu mới ra trường, với trăn trở, suy nghĩ về hình ảnh người thầy mẫu mực trong mắt học trò. Những năm làm giáo viên hợp đồng tại trường, cô mạnh dạn học hỏi kinh nghiệm từ các thầy, cô đi trước, tích cực tham gia các đợt thao giảng, dự giờ đồng nghiệp để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Cô nhiệt tình tham gia các hoạt động tuyên truyền, xây dựng chuẩn mực đạo đức, lối sống, tác phong làm việc. Cô thường xuyên vận động, quan tâm giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong lớp chủ nhiệm cũng như trong trường và ở địa phương. Cô luôn hoàn thành tốt các công việc nhà trường, cấp trên giao phó. Học sinh trong lớp vô cùng hào hứng với các tiết cô giảng dạy bởi các con được mở rộng kiến thức, bởi cách cô tạo ra các hoạt động thú vị và bởi cách cô truyền tải thông tin vô cùng hấp dẫn. Tôi thật may mắn khi được là đồng nghiệp của cô. Với năm năm tuổi nghề, chưa phải là nhiều để cống hiến cho sự nghiệp trồng người nhưng cũng đủ để bản thân cô nhận thức rõ được trách nhiệm của mình đối với thế hệ trẻ của đất nước. Cô luôn giữ gìn đạo đức lối sống, lề lối làm việc khoa học, kỷ luật. Cô luôn cố gắng tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức người giáo viên nhân dân, không ngừng học tập, trao đổi kiến thức với đồng nghiệp, để có những bài giảng hay, phương pháp giảng dạy khoa học để truyền thụ cho học trò những kiến thức văn hoá, cũng như vốn kiến thức về kĩ năng sống sau này.

Hình ảnh cô Nguyễn Thị Hoài Thu cùng các em học sinh lớp cô chủ nhiệm
     Những giờ học thú vị trên lớp, cô giáo Hoài Thu luôn tạo tình cảm thân thiện, gần gũi với học trò. Đây là những phẩm chất tốt tạo niềm tin yêu, kính trọng của các em học sinh và cha mẹ học sinh dành cho cô. Là một giáo viên trẻ đầy nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm trong công việc, với đức tính năng nổ, nhiệt tình trong công tác, cô luôn luôn tích cực đổi mới phương pháp dạy học, đặc biệt là việc ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy. Cô đã hai lần nhận được giấy khen của huyện Thanh Oai về bài giảng Elearning đạt chất lượng cao trong đó có một giải ba. Những thành tích mà cô đã đạt được chính là phần thưởng vô giá cho những cố gắng không mệt mỏi của cô. Cô luôn tâm niệm: " Ước mơ là được làm cô giáo từ nhỏ nên tôi cũng chỉ biết cố gắng hết mình cho nghề cao quý của chúng ta thôi".
     Nghề dạy học là một nghề khó khăn, gian khổ, âm thầm như người lái đò nhưng cũng rất vinh quang và hạnh phúc. Người thầy giáo, cô giáo muốn dạy tốt, muốn thành công trong sự nghiệp “trồng người” phải không ngừng phấn đấu, hoàn thiện mình, dành trọn tâm huyết của mình vì thế hệ học trò tương lai. Có lẽ chính từ mối liên tưởng gieo mầm, ươm giống, làm nên những chồi xanh hi vọng ấy mà chủ tịch Hồ Chí Minh từng khái quát "Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người"./.
         
 

Tác giả: Lê Thị Vân Anh - Giáo viên dạy Ngữ văn trường THCS Dân Hòa

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://nukeviet.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Vun đắp ước mơ
Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn: “Ngày trước ta chỉ có đêm và rừng. Ngày nay ta có ngày, có trời, có biển. Bờ biển ta dài, tươi đẹp, ta phải biết giữ gìn lấy nó.”
Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam "Tổ quốc bên bờ sóng" năm 2022 diễn ra từ tháng 6-8/2022. Vòng thi chung kết toàn quốc được tổ chức trực tiếp vào tháng 9-10/2022 tại Hà Nội.

Cách thức tham gia:

Cách 1: Truy cập website http://www.toquocbenbosong.vn để đăng ký, đăng nhập thông tin tham gia cuộc thi.

Cách 2: Tải ứng dụng "Tổ quốc bên bờ sóng" trên điện thoại di động từ kho ứng dụng App Store hoặc CH Play.

Cách 3: Truy cập gián tiếp thông qua các banner mời tham cuộc thi được đăng tải trên giao diện trang chủ của các cơ quan báo chí, truyền thông để đăng ký tham gia cuộc thi.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây