Cô Lê Thị Kim Dung- người “chèo đò” thầm lặng mà vinh quang đã dành trọn tâm huyết cho sự nghiệp “trồng người”.

Thứ hai - 26/07/2021 22:31
Trong cuộc đời làm nhà giáo, tôi được tiếp xúc với nhiều thầy cô giáo, nhưng người đã để lại cho tôi nhiều ấn tượng nhất đó là cô giáo Lê Thị Kim Dung – giáo viên dạy môn Ngữ văn, hiện là Phó hiệu trưởng Trường THCS Dân Hòa – huyện Thanh Oai – thành phố Hà Nội, một người “chèo đò” thầm lặng mà vinh quang đã dành trọn tâm huyết cho sự nghiệp “trồng người”.
     Cô Lê Thị Kim Dung (mặc áo dài xanh) chụp ảnh kỉ niệm cùng đồng nghiệp
tại Lễ tuyên dương khen thưởng của Huyện Thanh Oai
       Trên 20 năm công tác trong ngành giáo dục, thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ: “Vì lợi ích mười năm phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm phải trồng người” Cô đã cống hiến hết sức lực của mình truyền dạy cho nhiều thế hệ học sinh trưởng thành, đóng góp công sức trí tuệ xây dựng quê hương đất nước cho sự nghiệp trồng người. Tính cách của cô sôi nổi, năng động và đầy nhiệt huyết với nghề. Với cô dạy học không chỉ là trách nhiệm mà còn là niềm vui, lẽ sống của mình. Cô luôn phấn đấu vượt lên chính mình để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Khi là giáo viên đứng lớp, cô luôn nỗ lực trong các nhiệm vụ được giao, nhiều năm liền cô dự thi giáo viên dạy giỏi và đạt giải cao. Khi làm quản lý, trong suốt 5 năm liên tục (từ năm 2015 đến năm 2020), cô có đều có sáng kiến kinh nghiệm loại A cấp huyện, có năm được công nhận cấp thành phố, 3 năm được công nhận chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Tham gia thiết kế bài giảng E – learning đạt giải nhì cấp huyện, giải nhì thành phố và được dự thi cấp quốc gia. Hướng dẫn học sinh tham gia cuộc thi “Vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết tình huống” nhiều năm đạt giải cao của thành phố. Được chủ tịch UBND huyện tặng khen Nhà giáo mẫu mực, Người tốt việc tốt năm 2016. Năm học 2016 – 2017 được chủ tịch UBND huyện khen có thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi cấp thành phố, được Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội, Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội tặng giấy khen đạt giải khuyến khích trong cuộc thi viết về tấm gương nhà giáo thủ đô năm học 2018 – 2019. Được chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tặng bằng khen Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2016 – 2017.
       Với vai trò là cô giáo, Cô luôn tìm những phương pháp truyền đạt dễ tiếp thu, giúp học sinh hiểu bài, say mê môn học, Cô luôn tự hỏi sau giờ dạy của mình có bao nhiêu học sinh tiếp thu được kiến thức mới, Cô trăn trở với giờ dạy của mình, lo lắng cho học sinh. Có những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, éo le Cô cũng âm thầm tìm hiểu, giúp đỡ các em.
       Với vai trò là hiệu phó phụ trách chuyên môn: Với tinh thần tự học và sáng tạo trong công việc cô luôn chỉ đạo và quản lí tốt công tác chuyên môn của các tổ, cùng với nhà trường nâng cao chất lượng đại trà góp phần xây dựng trường chuẩn quốc gia. Cô luôn là người đồng hành, cổ vũ, động viên, khích lệ anh chị em trong nhà trường cùng phấn đấu nỗ lực giải quyết các khó khăn, vướng mắc.
Hình ảnh cô Lê Thị Kim Dung cùng CBGVNV trường THCS Dân Hòa
       Với vai trò là đảng viên trong Chi bộ của trường: Cô đã dẫn dắt giúp đỡ nhiều đoàn viên quần chúng ưu tú vào Đảng. Cô là 1 đảng viên mẫu mực, tận tụy, luôn có phẩm chất chính trị, phẩm chất đạo đức nghề nghiệp trong sáng, luôn gương mẫu đi đầu trong mọi công việc khi Đảng giao phó.
        Với đồng nghiệp, Cô là người sống giản dị, hòa đồng thẳng thắn, rất tình cảm trong giao tiếp ứng xử và giải quyết công việc, Cô đối xử với mọi người rất chân tình, dễ gần gũi, là người không ngại khó khăn.
         Với gia đình, ngoài công việc giảng dạy ở trường, khi về nhà Cô là người con dâu hiếu thảo, là người vợ đảm đang, người mẹ luôn chăm lo cho gia đình.
          Mặc dù mới chỉ 5 năm cùng chung một “con thuyền” mang tên trường THCS Dân Hòa cùng Cô, nhưng tôi đã học được ở Cô rất nhiều điều quý báu, nhất là tình yêu thương học sinh và tấm lòng tận tụy, lo lắng cho sự nghiệp trồng người. Mong rằng, trong những năm học tiếp theo, cô Lê Thị Kim Dung tiếp tục phát huy nội lực và lòng yêu nghề của bản thân để chèo lái thành công nhiều chuyến đò đưa các thế hệ học trò đến với bến bờ tri thức, góp phần xây dựng nền giáo dục của xã Dân Hòa nói riêng và của huyện Thanh Oai nói chung ngày càng phát triển./.
                                 Tác giả: Nguyễn Thanh Thùy- Giáo viên dạy Toán học trường THCS Dân Hòa
                                                                          Biên tập: Lê Thùy Dung