HƯỚNG DẪN CHỦ ĐỘNG PHÒNG CHỐNG RÉT ĐẬM, RÉT HẠI ĐỐI VỚI HỌC SINH

TRƯỜNG THCS NGUYỄN ĐỨC LƯỢNG
HƯỚNG DẪN CHỦ ĐỘNG PHÒNG, CHỐNG RÉT ĐẬM, RÉT HẠI
ĐỐI VỚI CÁC EM HỌC SINH KHI ĐẾN TRƯỜNG HỌC

Do ảnh hưởng của các đợt rét đậm, rét hại, không khí lạnh tăng cường. những ngày này nhiệt độ tại một số khu vực xuống thấp, có những ngày xuống dưới 10 độ C. Để đảm bảo sức khoẻ, giữ ấm cho các em học sinh khi đến trường học, cha mẹ học sinh và các em học sinh thực hiện các biện pháp như sau:

1.Hàng ngày cha mẹ học sinh theo dõi bảng tin dự báo thời tiết lúc 6h sáng. Đối với cấp THCS dưới 7 độ C thì các em nghỉ học, hoặc theo thông báo hướng dẫn của nhà trường. Theo dõi trên zalo nhóm lớp, loa truyền thanh để cập nhật thông tin học tập hàng ngày của con.
2. Cha mẹ học sinh quan tâm nhắc nhở các con ăn sáng đầy đủ trước khi đến trường, ăn thức ăn ấm, không ăn đồ lạnh, ăn tăng các thức ăn, tăng lượng đạm từ thịt, trứng….Không nên chỉ uống sữa tươi để đi học sẽ dễ gây lối loạn tiêu hoá, đau bụng. Nhắc các con dậy ăn sáng để đảm bảo thời gian đi học, không dậy quá muộn, dậy muộn vội không ăn sáng đến trường khiến cho cơ thể mệt mỏi, không tập trung học.
3. Mặc ấm: giữ ấm cho cơ thể nhất là đầu, chân, cổ. Các em học sinh mặc áo ấm, mặc áo phông, áo len, áo khoác, đeo khăn quàng cổ, đội mũ, đi tất, đeo găng tay, đi giầy, đeo khẩu trang khi đi đến trường.
4. Trong các giờ ra chơi hạn chế ra chơi ngoài trời. Các em học sinh có thể đem sách, báo, truyện đọc các giờ ra chơi.
- Đối với giờ thể dục: Khi nhiệt độ xuống thấp học sinh học trong lớp. Các em chơi các môn thể thao như cờ vua, cờ tướng hoặc ôn bài tập.
5. Các lớp thực hiện đóng cửa sổ đằng sau, cửa ra vào lớp khi nhiệt độ giảm.
6. Đối với học sinh nghỉ học do ốm hoặc nghỉ có lí do, cha mẹ học sinh phải báo với GVCN để nhà trường tổng hợp số học sinh nghỉ học hàng ngày.
                                                                          Dân Hoà, ngày 23 tháng 01 năm 2024
                                                                                    KT.HIỆU TRƯỞNG
           Nhân viên y tế                                                   PHÓ HIỆU TRƯỞNG

Trần Thị Chuyên                                               Vũ Đình Công