Cô giáo trẻ Nguyễn Thị Kim Oanh nhiệt tình, tâm huyết với nghề

Thứ tư - 21/07/2021 14:41
Trường THCS Dân Hòa có một đội ngũ giáo viên trẻ và rất nhiệt tình, tâm huyết trong giáo dục, trong đó, tiêu biểu là cô giáo Nguyễn Thị Kim Oanh.
Hình ảnh cô giáo Nguyễn Thị Oanh – giáo viên trường THCS Dân Hòa
     Năm học 2020-2021, cô giáo Nguyễn Thị Kim Oanh được phân công dạy môn toán và làm chủ nhiệm lớp 6A; nhóm trưởng toán 6 của trường. Nhận lớp 6, do các em mới vào bậc THCS nên còn nhiều bỡ ngỡ, cô Oanh đã nhiệt tình chỉ bảo các em sớm làm quen và thích nghi. Cô thực sự là chỗ dựa tin cậy, người tư vấn đắc lực và hiệu quả mọi thắc mắc của học trò. Lớp cô chủ nhiệm nhiều em tinh nghịch, hiếu động được cô “lái” theo hướng tích cực đã tiến bộ về nề nếp và học giỏi. Khi dịch Covid-19 xảy ra, cô đã tư vấn cho cha mẹ học sinh (CMHS) phối hợp để phòng dịch. Hằng ngày, CMHS kiểm tra thân nhiệt, ghi Sổ theo dõi sức khỏe, nhắc con đeo khẩu trang, vệ sinh sạch sẽ. Nếu con mình bị sốt hoặc có dấu hiệu đau ốm, đều thông tin về cô Oanh qua zalo trước 6h20. Mỗi giờ sinh hoạt của lớp 6A là một giờ hoạt động vui và ý nghĩa. Cô Oanh hiểu và trách nhiệm với học sinh như người mẹ thứ hai của chúng. Cha mẹ học sinh rất bằng lòng và yên tâm khi con mình được cô Oanh làm chủ nhiệm. Trong công tác chuyên môn, cô Oanh là tấm gương tiên phong trong phong trào đổi mới phương pháp dạy học, dạy học theo hướng phát huy năng lực người học. Cô đã chú ý lấy việc học của học sinh làm trung tâm. Cô đã ứng dụng nhiều phần mềm kỹ thuật ứng dụng để dạy toán, kích thích tư duy học sinh phát triển. Cô dạy dễ hiểu, giờ học sôi nổi, quản lý tốt học sinh, em nào cũng có hoạt động tích cực. Đặc biệt, khi được giao phụ trách thi Đấu trường toán học của cả trường, cô đã hướng dẫn đồng nghiệp, lan tỏa niềm đam mê toán học trong học sinh toàn trường. Trong 6 vòng thi luyện tại trường, mặc dù thi vào khung giờ từ 20h 20 – 20h50, dù thời tiết mua gió, cô vẫn có mặt tại phòng Tin học của trường để đón học sinh gặp khó khăn không có máy tính, không có điện thoại thông minh đến thi. Kết quả, cả 6 vòng thi, trường THCS Dân Hòa đều đứng đầu huyện Thanh Oai về tỷ lệ học sinh tham gia dự thi.
     Năm học 2020-2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo Thanh Oai phát động cuộc thi E-learning. Cô Oanh đã phát huy năng lực ứng dụng công nghệ thông tin của mình để tham gia dự thi. Kết quả, cô đạt giải Ba cấp Huyện và đạt giải Khuyến khích cấp Thành phố. Vị trí của cô Oanh trên bục giảng, chỗ đứng của cô tỏa sáng lung linh trong trái tim học trò.
                                 Dân Hòa, ngày 03 tháng 5 năm 2021
                                                                       Thầy giáo Nguyễn Khắc Thành
                                                                   Hiệu trưởng trường THCS Dân Hòa

Tác giả: Thầy giáo Nguyễn Khắc Thành                                                                    Hiệu trưởng trường THCS Dân Hòa