Bài giới thiệu sách tháng 1 năm 2023

Thứ tư - 09/01/2013 16:26
Thưa thầy cô giáo và các em học sinh yêu quý!
Trong cuộc sống chúng ta, ai cũng có một ước mơ cho một ngày mai thật đẹp: “Cho dù có lúc ước mơ bị che mờ, bị vùi dập trong những thử thách của cuộc sống khiến bạn không còn muốn nghĩ về nó nữa – Nhưng bạn đừng bao giờ từ bỏ nó, vì đó chính là ý nghĩa thực sự của cuộc sống, là điều cần thiết tạo nên sức mạnh cho bạn”. Đó chính là ý tưởng chính của tập sách Đừng Bao Giờ Từ Bỏ Ước Mơ do First News (NXB Tổng Hợp TP. HCM) phát hành hiện đang có tại thư viện nhà trường có mã số là STK-2180 là cuốn sách được giới thiệu tới quý thầy cô và các em học sinh trong buổi giới thiệu sách tháng 1/2023 này.
Thưa thầy cô giáo và các em học sinh yêu quý!
Cuốn sách "Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ"
            Thưa thầy cô giáo và các em học sinh yêu quý!
          Cuốn sách Đừng Bao Giờ Từ Bỏ Ước Mơ được tuyển chọn từ gần 50 bài viết, truyện ngắn hay, độc đáo và mang nhiều ý nghĩa sâu sắc, gần gũi với thực tế cuộc sống, là những câu chuyện chân tình, giản dị từ những con người bình dị sẽ giúp bạn cảm nhận, tìm lại giá trị của bản thân và ý nghĩa cuộc sống. Đó có thể là ước mơ rất đỗi giản dị của một cậu bé tật nguyền được bước đi bình thường như bao trẻ khác, hoặc đó là ước mơ tìm được việc làm mà mình yêu thích của một cô gái thất nghiệp, ước mơ trở thành nhạc sĩ nổi tiếng của một cậu bé không còn nhìn thấy ánh sáng, hoặc là những ước mơ chinh phục, vượt qua những thử thách, vươn lên để khẳng định và đạt được những gì mình ao ước. Những ước mơ đáng quý, đáng trân trọng đó luôn là niềm hy vọng, nguồn động lực cho mỗi người để sống, để cảm nhận và hướng đến tương lai.
          Nhưng cuộc sống luôn tìm ẩn những khó khăn trở ngại và thử thách bất ngờ – con đường đi đến những ước mơ ấy không hề bằng phẳng. Và dù không hề mong muốn, đôi khi, chúng ta phải đối mặt với tận cùng của khổ đau, thất bại. Khi đó, nếu giữ mình, đừng gục ngã, chúng ta sẽ tìm lại được chính mình và nhận ra ý nghĩa sâu sắc của từng khoảnh khắc cuộc sống.
Chúng ta nhận ra hạnh phúc không hẳn chỉ ở những gì mình có, mà còn ở cách nhìn, cảm nhận của bản thân về cuộc sống.
Chúng ta chợt nhận ra những giọt nước mắt chân thành có thể chữa lành những vết thương.
Chúng ta chợt khám phá ra nét đẹp tâm hồn của những người bình dị xung quanh.
Chúng ta biết ngừng than vãn, thôi ân hận hay dằn vặt bản thân để bắt đầu chinh phục từng bước khó khăn, thử thách bằng chính nghị lực và cố gắng từng ngày.
Chúng ta nhận ra giới hạn khả năng của mình là điều có thể thay đổi được nếu có sự cố gắng và quyết tâm thay đổi.
Chúng ta biết rằng, ước mơ về ngày mai, dù to lớn đến đâu, cũng đều bắt đầu bằng những công việc bé nhỏ của ngày hôm nay.
Và chúng ta nhận ra ước mơ chính là sức sống của tâm hồn và là ngôi sao chỉ đường cho ta đi.
           Thưa thầy cô giáo và các em học sinh yêu quý!
           Qua những sự kiện xúc động, bất ngờ, các câu chuyện trong cuốn sách Đừng Bao Giờ Từ Bỏ Ước Mơ đều nhấn mạnh đến tinh thần vượt lên, tìm được cảm hứng cuộc sống và sức mạnh tinh thần. Bạn có thể bắt gặp hình ảnh của chính mình hoặc của những người xung quanh để suy gẫm, khám phá và tìm ra lời giải cho cuộc sống của mình. Mong rằng những câu chuyện giản dị trong cuốn sách này sẽ là nguồn động lực, tiếp thêm sức mạnh, niềm tin và lòng dũng cảm cho bạn, giúp bạn vượt qua mọi thử thách, trở ngại để khẳng định mình, theo đuổi ước mơ và vươn đến những điều tốt đẹp hơn. Mời quý thầy cô và các em học sinh ghé thăm thư viện và đọc cuốn sách này để cảm nhận rõ hơn về ý nghĩa của cuốn sách./.
                                                                                      Cán bộ thư viện

Lê Thuỳ Dung