Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 của trường THCS Dân Hòa

Chủ nhật - 02/10/2022 23:12
Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 của trường THCS Dân Hòa
TRƯỜNG THCS DÂN HÒA
             THƯ VIỆN  
TUẦN LỄ
HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2022
-------------------
Kính thưa quý thầy cô giáo! Thưa toàn thể các em học sinh thân mến!
Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là một hoạt động bổ ích diễn ra hằng năm với mục địch khuyến khích người dân chủ động học tập thường xuyên, liên tục, suốt đời. Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 được tổ chức từ ngày 01/10/2022 đến ngày 07/10/2022, với chủ đề "Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch COVID -19". Đất nước ngày càng phát triển. Vì vậy, cần có những người có đầy đủ kiến thức văn hóa, khoa học kĩ thuật,… trở thành công dân toàn cầu- có thể làm việc ở bất cứ đâu trên thế giới, vượt qua sự khác biệt ngôn ngữ, văn hóa, khoảng cách địa lý để đóng góp giá trị cho xã hội. Các thầy cô giáo và các em học sinh, cũng như tất cả mọi người cần phải không ngừng học tập để có trình độ đáp ứng nhu cầu của cuộc sống. Lê-nin đã từng nhắc nhở: Học, học nữa, học mãi!. Câu nói đó đã trở thành một chân lí đúng cho mọi thời đại, mọi thế hệ con người.
Thưa quý thầy cô cùng toàn thể các em!
Học là một công việc mà mỗi chúng ta phải làm hằng ngày và làm cả cuộc đời. Đối với người thầy, học tập để thay đổi đầu tiên là xây dựng người thầy trở thành hình mẫu trong việc chiếm lĩnh tri thức và hoàn thiện nhân cách. Người thầy thời đại mới là "người thầy đi tới" với những bước đi khám phá chứ không phải "người thầy đứng lại để chiêm nghiệm". Đối với học sinh, học là một quá trình tìm hiểu, thu nhận, tích luỹ kiến thức của thầy cô giáo, của gia đình, của những người đi trước truyền lại, học qua bạn bè, qua sách, báo ở thư viện nhà trường và các phương tiện thông tin đại chúng nhằm tăng thêm hiểu biết về mọi mặt trong xã hội.
Kiến thức nhân loại vô cùng phong phú, khoa học kĩ thuật không ngừng phát triển, có nhiều vấn đề nảy sinh trong cuộc sống cần được giải quyết và tiếp thu. Nếu ta không học tập, cập nhật công nghệ thông tin thì sẽ bị lạc hậu. Hơn nữa, yêu cầu xã hội ngày càng cao, nội dung và phương pháp dạy học tại các cấp học cũng đã và đang dần thay đổi để phù hợp với chương trình sách giáo khoa mới. Là học sinh- các em lại càng cần phải học một cách toàn diện, đầy đủ, học lí thuyết gắn với thực hành, vận dụng vào đời sống đế nắm chắc bài học hơn.
Những điều ta biết chỉ là giọt nước, điều ta chưa biết là biển cả, cho nên, chúng ta không được thoả mãn với những gì mà mình đã có mà cần luôn học tập để nâng cao trình độ. Lịch sử của nhân loại và lịch sử của dân tộc Việt Nam ta đã có những tấm gương biết nỗ lực học tập suốt đời để trở thành những con người vĩ đại. Chủ tịch Hồ Chí Minh là một gương sáng về học tập suốt đời, kể cả khi trở thành một vị lãnh tụ thiên tài, Bác vần không ngừng học tập để hoàn thiện tri thức và nhân cách của bản thân.
Thưa quý thầy cô cùng toàn thể các em!
Hôm nay, trong không khí cả nước hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời, từ ngày 1/10 đến ngày 7/10/2022 với chủ đề: "Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch COVID -19". Tôi xin được thay mặt Ban giám hiệu trường THCS Dân Hòa phát động toàn trường hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2022 bằng những việc làm cụ thể như sau:
1. Đưa Thư viện của nhà trường đi vào hoạt động có chất lượng và hiệu quả cao. 100% CBGVNV và học sinh trong trường tham gia đọc mượn sách ít nhất 1 lần/tuần.
2. Khuyến khích 100% các thầy, cô giáo và các em học sinh trong toàn trường truy cập vào trang website: http://thcsdanhoa.thanhoaiedu.vn/ của nhà trường đăng kí thành viên và khai thác thư viện điện tử của nhà trường để tìm đọc những kiến thức hữu ích phục vụ cho việc dạy tốt, học tốt.
3. Phát động toàn thể CBGVNV tham gia buổi trưng bày giới thiệu sách với chủ đề "Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ học tập suốt đời sau đại dịch COVID- 19"
Cuối cùng, tôi xin gửi tới quý thầy cô giáo lời chúc sức khỏe, hạnh phúc! Chúc các em học sinh chăm ngoan, học giỏi, đạt nhiều kết quả tốt trong học tập! Chúc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 của trường THCS Dân Hòa thành công tốt đẹp!
Dân Hòa, ngày 01 tháng 10 năm 2022
PHỤ TRÁCH THƯ VIỆN                                       HIỆU TRƯỞNG
        Lê Thùy Dung                                                 Nguyễn Khắc Thành
 

Tác giả: Trung học cơ sở Dân Hoà Trường

Nguồn tin: Nhân viên thư viện

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Vun đắp ước mơ
Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn: “Ngày trước ta chỉ có đêm và rừng. Ngày nay ta có ngày, có trời, có biển. Bờ biển ta dài, tươi đẹp, ta phải biết giữ gìn lấy nó.”
Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam "Tổ quốc bên bờ sóng" năm 2022 diễn ra từ tháng 6-8/2022. Vòng thi chung kết toàn quốc được tổ chức trực tiếp vào tháng 9-10/2022 tại Hà Nội.

Cách thức tham gia:

Cách 1: Truy cập website http://www.toquocbenbosong.vn để đăng ký, đăng nhập thông tin tham gia cuộc thi.

Cách 2: Tải ứng dụng "Tổ quốc bên bờ sóng" trên điện thoại di động từ kho ứng dụng App Store hoặc CH Play.

Cách 3: Truy cập gián tiếp thông qua các banner mời tham cuộc thi được đăng tải trên giao diện trang chủ của các cơ quan báo chí, truyền thông để đăng ký tham gia cuộc thi.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây