Trường THCS Dân Hòa tổ chức Lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2021

Thứ hai - 04/10/2021 23:41
Căn cứ Công văn số 3764/BGDĐT-GDTX ngày 31/8/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021; Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội tại Công văn số 9450/VP-KGVX ngày 06/9/2021; Công văn số 3270/SGDĐT-GDTX-CN ngày 15/9/2021 của Sở GDĐT Hà Nội; Kế hoạch số 489/KH-UBND ngày 30/9/2021 của UBND huyện Thanh Oai về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021.
         Trường THCS Dân Hòa cũng đã hưởng ứng Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 cùng các trường bạn với chủ đề Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đến toàn thể 41 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 636 học sinh trong nhà trường nhằm tiếp tục đẩy mạnh phòng trào học tập suốt đời giúp nâng cao nhận thức vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập, khuyến khích và duy trì việc đọc sách thường xuyên, liên tục, xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng.
        Thời gian: “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2021 diễn ra từ ngày 01/10 đến ngày 07/10/2021 và được tổ chức với hình thức, nội dung thiết thực, hiệu quả phù hợp với diễn biến của dịch COVID-19; gắn với việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Quyết định số 1373/QĐ-TTg ngày 30/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ ban hành “Đề án xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030”.
         Khẩu hiệu tuyên truyền trong “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2021, đó là:
           + Xây dựng xã hội học tập là trách nhiệm của toàn Đảng, Nhà nước và của toàn dân.
         + Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch COVID-19.
         + Chuyển đổi số - phát triển học tập trong thời đại Công nghệ 4.0.
         + Học tập sử dụng công nghệ - chìa khóa của mọi thành công.
           + Việc chuyển đổi số rất quan trọng. Nếu bạn biết cách học, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn.
         + Tự học là một cách xây dựng xã hội học tập.
         + Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại.
         +“Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời ” (Hồ Chí Minh).
         + Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học nhân dân (Hồ Chí Minh).
         Lễ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 với chủ đề “Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch COVID-19” của trường THCS Dân Hòa được tổ chức vào tiết chào cờ online đầu tuần. Thông qua đường link lớp học cố định dạy và học trực tuyến bằng Google Meet của nhà trường, các thầy cô chủ nhiệm của 16 lớp đã tuyên truyền Kế hoạch và triển khai tới các em học sinh nội dung bài giảng điện tử phong phú về nội dung của Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2021, lồng ghép cùng bài giới thiệu một số danh nhân lịch sử quan trọng của đất nước được trình chiếu rất cụ thể và hấp dẫn, khơi gợi cho các em về truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc, giáo dục các em noi gương và tiếp bước các thế hệ cha ông đi trước.
           Chúc thầy và trò nhà trường hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trong Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021.
           Sau đây là nội dung Kế hoạch và một số hình ảnh hoạt động của nhà trường.