Giáo dục truyền thống tại trường THCS Dân Hòa

Thứ ba - 20/12/2022 15:41
Thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, thực hiện Kế hoạch giáo dục truyền thống của trường THCS Dân Hòa, Kế hoạch công tác của Hội Cựu Chiến binh xã Dân Hòa, sáng ngày 19 tháng 12 năm 2022, trường THCS Dân Hòa phối hợp với Trung tâm Giáo dục cộng đồng xã Dân Hòa và Hội Cựu Chiến binh xã Dân Hòa đã tổ chức giáo dục truyền thống 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2022)" và 50 năm Chiến thắng B.52 (tháng 12/1972) làm nên chiến thắng lẫy lừng Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không..
Đại tá Nguyễn Xuân Du giáo dục truyền thống 78 năm Ngày thành lập  Quân đội nhân dân Việt Nam và 50 năm Chiến thắng B.52
Đại tá Nguyễn Xuân Du giáo dục truyền thống 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 50 năm Chiến thắng B.52
     Tham dự buổi giáo dục truyền thống có ông Đào Công Sùng- Ủy viên Ban Thường vụ đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND xã Dân Hòa; ông Trần Hữu Thùy – Chủ tịch Hội cùng các ông trong Ban Chấp hành Hội Cựu Chiến binh xã Dân Hòa, các thầy cô giáo trong Ban Giám hiệu, Hội đồng sư phạm và 653 học sinh trường THCS Dân Hòa.

Đại tá Nguyễn Xuân Du giáo dục truyền thống 78 năm Ngày thành lập
              Quân đội nhân dân Việt Nam và 50 năm Chiến thắng B 52.
     Thay mặt Hội Cựu Chiến binh, nguyên Đại tá Nguyễn Xuân Du đã ôn lại truyền thống và những chiến công vang dội, sự trưởng thành mạnh mẽ, bản chất trung hiếu anh hùng của Quân đội nhân Dân Việt Nam. Đồng thời, Đại tá đã nhấn mạnh diễn biến và ý nghĩa chiến thắng B.52- Điện Biên Phủ trên không tháng 12/1972 của quân dân ta trên bầu trời Hà Nội buộc Mỹ phải ký Hiệp định Pari, chấm dứt chiến tranh tại Việt Nam, rút quân về nước.
     Nguyên Đại tá cũng nhắc lại những đóng góp của quân dân xã Dân Hòa trong kháng chiến chống Thực dân Pháp, Đế quốc Mỹ, bảo vệ tổ quốc sau năm 1975 tới nay và động viên học sinh trường THCS Dân Hòa làm theo lời Bác dạy, học tập tốt để thể hiện lòng biết ơn các thế hệ cha anh. Buổi giáo dục truyền thống đã thành công tốt đẹp, để lại cảm xúc sâu lắng với thầy và trò trường THCS Dân Hòa.
Người viết: Thầy Nguyễn Khắc Thành- Hiệu trưởng trường THCS Dân Hòa