Hội nghị gặp mặt, giao lưu giữa 3 nhà trường: THCS Phú Diễn A (Quận Bắc Từ Liêm) và trường THCS Nguyễn Đức Lượng, THCS Kim An (huyện Thanh Oaii)

Thứ sáu - 11/10/2024 17:09
    Sáng ngày 11 tháng 10 năm 2024, tại trường THCS Nguyễn Đức Lượng đã diễn ra chương trình gặp mặt thân mật giữa ba trường: THCS Phú Diễn A, THCS Nguyễn Đức Lượng, và THCS Kim An. Đồng thời tham dự và chia sẻ chuyên môn thông qua 2 tiết dạy chuyên đề, đó là chuyên đề Toán do cô giáo Nguyễn Thị Hà và chuyên đề Tiếng Anh do cô giáo Nguyễn Phúc Minh của trường THCS Nguyễn Đức Lượng giảng dạy. Đây là chương trình có ý nghĩa đặc biệt nhằm tăng cường tinh thần đoàn kết, chia sẻ kinh nghiệm giáo dục và nâng cao chất lượng giảng dạy ở cả 3 nhà trường trong việc thực hiện phong trào “Nhà trường cùng chung tay phát triển- Thầy cô cùng chia sẻ trách nhiệm” giai đoạn 2022-2025.

3cbaaeba948f2dd1749e47
Cô Vũ Thị Minh Ngân- Hiệu trưởng trường THCS Phú Diễn A phát  biểu tại hội nghị
    Thực hiện Kế hoạch số 4340/KH-SGDĐT của Sở GD&ĐT Hà Nội ngày 12/12/2022 về việc tổ chức phong trào “Nhà trường cùng chung tay phát triển- Thầy cô cùng chia sẻ trách nhiệm” giai đoạn 2022-2025, từ tháng 3 năm 2023, trường Nguyễn Đức Lượng và THCS Kim An đã kết nghĩa với trường THCS Phú Diễn A (Quận Bắc Từ Liêm). Tháng 10 năm 2023, trường THCS Nguyễn Đức Lượng và THCS Kim An đã có dịp đến thăm và dự chuyên đề tại trường THCS Phú Diễn A (Quận Bắc Từ Liêm) trong sự đón tiếp chu đáo và nồng hậu.
     Và hôm nay, ngày 11 tháng 10 năm 2024, trường THCS Phú Diễn A cũng đã có dịp về thăm ngôi trường THCS Nguyễn Đức Lượng trong không khí vui tươi, đầm ấm và thắm tình đoàn kết. Trong chương trình hội nghị, các thầy cô của 3 nhà trường đã được xem video giới thiệu chung về trường THCS Nguyễn Đức Lượng và THCS Kim An. Đồng thời, dự 2 tiết dạy chuyên đề, đó là chuyên đề Toán do cô giáo Nguyễn Thị Hà và chuyên đề Tiếng Anh do cô giáo Nguyễn Phúc Minh giảng dạy. Đây là 2 cô giáo còn rất trẻ của trường THCS Nguyễn Đức Lượng, khi nhận được nhiệm vụ, cả 2 cô đã lựa chọn các chuyên đề mang tính thực tiễn nhất.
    Cô giáo Nguyễn Thị Hà đã chọn chuyên đề dạy bộ môn Toán 9, đó là 1 chuyên đề về dạy tính phần trăm của 1 dạng bài toán thực tế, thường có trong đề thi vào 10.
1c82cf3a1d12a44cfd03
Cô giáo Nguyễn Thị Hà đang thực dạy tiết chuyên đề môn Toán
    Cô giáo Nguyễn Phúc Minh đã chọn chuyên đề dạy ngữ pháp trong bộ môn Tiếng anh, đây cũng là 1 chuyên đề rất quan trọng trong đề thi vào 10, đồng thời củng cố các kiến thức ngữ pháp cho học sinh theo suốt chương trình THCS.

775f94cd51e5e8bbb1f4
Cô giáo Nguyên Phúc Minh đang thực dạy tiết chuyên đề môn Tiếng Anh
    Cùng với sự kết hợp của các thầy cô trong tổ, nhóm chuyên môn, cả 2 cô đã xây dựng và thực hiện thành công 2 chuyên đề trên. Sau tiết dạy chuyên đề, các tổ nhóm chuyên môn của 3 nhà trường đã cùng nhau nhận xét và ghi nhận những cố gắng nỗ lực của hai cô giáo. Mặc dù, hai cô còn rất là trẻ, nhưng chắc kiến thức chuyên môn, có khả năng tư duy logic tốt và rất tự tin khi sử dụng linh hoạt ngôn ngữ hình thể trong giảng dạy nên đã truyền tải nội dung bài học tới các em học sinh một cách dễ hiểu nhất, tạo không khí lớp học sôi động, thân thiện, gắn kết và đầy năng lượng tích cực.
fa082794ce7f77212e6e85
Học sinh thảo luận nhóm trong tiết chuyên đề môn Toán

a55606ceef25567b0f3482
Học sinh thực hành trong tiết dạy môn Tiếng Anh
Qua phần dự giờ và chia sẻ nhận xét của 3 nhà trường đã góp phần giúp đỡ các nhà trường giải quyết được những khó khăn về phương pháp giảng dạy và đưa ra được những giải pháp nhằm củng cố thêm kiến thức, nâng cao hiệu quả cao nhất trong quá trình triển khai bài dạy. Hi vọng rằng c 3 nhà trường trong thời gian tới sẽ có nhiều những kinh nghiệm cũng như những tài liệu để chia sẻ  cùng giúp đỡ nhau để cả 3 nhà trường cùng phát triển và đạt được hiệu quả cao nhất trong giáo dục, góp phần thực hiện thành công Nội dung Chương trình giáo dục phổ thông 2018, cũng như thực hiện thành công phong trào “Nhà trường cùng chung tay phát triển- Thầy cô cùng chia sẻ trách nhiệm” giai đoạn 2022-2025.
2a73dde2e4d75d8904c655
    Chương trình gặp mặt đã diễn ra trong không khí sôi nổi, ấm áp và đầy ý nghĩa, góp phần thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết giữa 3 nhà trường. Hy vọng rằng trong tương lai, các trường sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động giao lưu, hợp tác để cùng nhau phát triển và gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp giáo dục.  Nhân dịp này, các nhà trường đã dành tặng nhau những món quà vô cùng ý nghĩa. Trong đó, trường THCS Nguyễn Đức Lượng và THCS Kim An đã chuẩn bị những phần quà ý nghĩa là những chiếc “nón lá truyền thống” thể hiện tình đoàn kết và gửi gắm những kỷ niệm đẹp về quê hương Thanh Oai dành tặng cho các thầy cô của trường THCS Phú Diễn A (Quận Bắc Từ Liêm).

8e6afd4ac77f7e21276e43
Trường THCS Nguyễn Đức Lượng, THCS Kim An tặng quà trường THCS Phú Diễn A
0967d051ea64533a0a7544
CBGV trường THCS Phú Diễn A cùng CB 2 trường của huyện Thanh Oai