Trường THCS Dân Hòa tổ chức thành công cho 461 em học sinh Khối 6,7,8 kiểm tra học kỳ 2 trực tuyến năm học 2020-2021

Chủ nhật - 25/07/2021 17:17
Thầy Nguyễn Khắc Thành- Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Thành công của kỳ kiểm tra KH2 của trường THCS Dân Hòa đã khẳng định: nhà trường đã chuẩn bị tốt các điều kiện kỹ thuật; năng lực ứng dụng CNTT vào học tập của HS đã được nâng cao, đủ để thích ứng với học và kiểm tra trực tuyến trong thời kỳ mới; Cơ sở dữ liệu của nhà trường được củng cố; sự phối hợp giữa nhà trường và CMHS đã nhịp nhàng, thống nhất. Thầy và trò nhà trường đủ điều kiện khép lại năm học 2020-2021 và chuẩn bị bước vào năm học mới 2021-2022”.
      Căn cứ Thông tư 09/2021/TT-BGDĐT ngày 30 tháng 3 năm 2021 của Bộ GD-ĐT, Thông tư Quy định về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên; Thực hiện công văn số: 2500/SGDĐT-GDPT ngày 09 tháng 7 năm 2021 của Sở GD-ĐT Hà Nội v/v hoàn thành kế hoạch năm học 2020-2021 và tuyển sinh vào các trường Mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2021-2022; Được sự chỉ đạo của lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Thanh Oai, từ ngày 23 đến hết ngày 25 tháng 7 năm 2021, trường THCS Dân Hòa đã tổ chức thành công cho 461/461 em học sinh các khối 6,7,8 kiểm tra HK2 trực tuyến năm học 2020 - 2021.
     Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên đây là lần đầu tiên, trường THCS Dân Hòa cùng với các trường THCS trên địa bàn huyện Thanh Oai tổ chức kỳ thi học kỳ 2 trực tuyến trên trang hệ thống học và thi trực tuyến HanoiStudy (http://study.hanoi.edu.vn/) của Sở GD&ĐT thành phố Hà Nội. Trong 3 ngày thi, học sinh khối 6,7,8 của nhà trường đã tham gia dự thi 10 môn gồm: Toán, Văn, Ngoại ngữ, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa, Giáo dục công dân, Công nghệ theo đúng khung thời gian và lịch thi các môn. Kết quả, số học sinh khối 6,7,8 tham gia thi là 461/461 em, đạt 100%, không có trường hợp bỏ thi. Nhiều em hoàn thành bài thi sớm và đạt kết quả tốt, một số em bị lỗi không nộp được bài đã được GVCN cho thi lại vào cuối buổi thi. Nhìn chung, kết quả thi toàn khối 6,7,8 được các giáo viên bộ môn đánh giá là rất thực chất so với lực học của các em học sinh. Bên cạnh môn Lí, môn Tiếng Anh có tỷ lệ điểm Khá, Giỏi thấp thì các môn còn lại đều có số lượng học sinh đạt điểm Khá, Giỏi cao. Cụ thể như: Môn Toán tỷ lệ Giỏi 53%, Khá 26%; Môn Văn tỷ lệ Giỏi 72%, Khá 20,3%; Môn Sinh tỷ lệ Giỏi 52%, Khá 27%; Môn Sử tỷ lệ Giỏi 71%, Khá 18%; Môn Địa lí có tỷ lệ Giỏi 78%, Khá 12,3%; Môn GDCD tỷ lệ Giỏi 54,4%, Khá 29,2%; Môn Hóa tỷ lệ Giỏi 50%, Khá 29%,…
      Nguyên nhân thành công của kỳ thi lần này là do có sự tâm huyết của đội ngũ CBQL, nhà giáo, nhân viên và sự phối hợp hiệu quả của CMHS. Cụ thể, nhà trường đã tổ chức tập huấn về kiểm tra trực tuyến cho cán bộ, GV, NV nhà trường do cô Lê Thị Thanh Huyền - Giáo viên môn Tiếng Anh hướng dẫn. Thầy Nguyễn Xuân Chinh (PHT), cô Lê Thùy Dung và đội ngũ GVCN khối 6,7,8 đã rà soát, bổ sung các thông tin trên Cơ sở dữ liệu, cấp lại mã và mật khẩu cho học sinh đầy đủ; Tuyên truyền và hướng dẫn 100% phụ huynh cài đặt và sử dụng hiệu quả Ứng dụng liên lạc trực tuyến EnetViet; Cô Lê Thị Kim Dung (PHT) đã nhiệt tình động viên CMHS và người nhà CMHS hiểu để chuẩn bị điều kiện mạng internet, máy tính và thiết bị dự thi thuận lợi; Bên cạnh đó, nhà trường đã thành lập Tổ kỹ thuật gồm các đồng chí: Lê Thị Kim Dung, Nguyễn Xuân Chinh, Lê Thùy Dung, Trần Thị Chuyên, Nguyễn Văn Bình đồng hành cùng GVCN và học sinh trước và trong suốt 3 ngày diễn ra kỳ thi để hỗ trợ hướng dẫn học sinh thực hiện tốt các thao tác đăng nhập và thực hiện kỳ thi, sẵn sàng hỗ trợ HS khi gặp khó khăn về kỹ thuật trong các buổi thi. Các thầy cô giáo đã giữ liên lạc với phụ huynh và học sinh để cung cấp mã học sinh, mật khẩu và mã ca thi chính xác, kịp thời. Đồng thời, thực hiện tốt chức năng giám sát, đôn đốc những học sinh chưa vào thi khi đến giờ. Cứ sau mỗi buổi thi, GVCN lại báo cáo kết quả HS nộp bài về BGH. Nếu HS không nộp được bài do lỗi kỹ thuật, GVCN cấp quyền thi lại cho các em đó vào cuối buổi thi. Do vậy, 461/461 HS đã làm và nộp bài thành công. CMHS và HS rất phấn khởi khi nhận được kết quả bài làm qua tin nhắn EnetViet.

Tác giả: Lê Thùy Dung- Ban CNTT