Trường THCS Nguyễn Đức Lượng chào mừng kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12

Thứ hai - 18/12/2023 09:17
QĐNDVN
QĐNDVN
     “Hòa bình, độc lập, tự do" là ba từ thiêng liêng mà dân tộc ta đã phải đánh đổi bằng mấy ngàn năm lịch sử gian khổ và hào hùng. Hơn bốn nghìn năm dựng nước và giữ nước, ông cha ta đã lập được nhiều kì tích trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược, ghi vào kho sử vàng dân tộc nhiều chiến công hiển hách. Những chiến công đó mãi là niềm tự hào của người dân đất Việt. Nhân dịp kỷ niệm 79 năm ngày thành lập quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2023); 34 năm ngày truyền thống Hội Cựu chiến binh Việt Nam (06/12/1989 – 06/12/2023); Kỷ niệm 51 năm chiến thắng Điện Biên Phủ trên không; Trường THCS Nguyễn Đức Lượng đã phối hợp với Hội Cựu chiến binh huyện và xã tổ chức buổi ngoại khóa Giáo dục truyền thống cho các em học sinh trong giờ chào cờ thứ Hai ngày 18/12/2023.
Lễ chào cờ mỗi sáng thứ hai đầu tuần tại trường THCS Nguyễn Đức Lượng
        Về chia sẻ trực tiếp với các em trong buổi ngoại khóa là ông Nguyễn Văn Toán – Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Thanh Oai, cùng với ông Trần Hữu Thùy – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Dân Hòa
        Tại buổi ngoại khóa, các em học sinh và giáo viên trường THCS Nguyễn Đức Lượng đã được ôn lại truyền thống lịch sử của QĐND Việt Nam trong hai cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc cũng như những giá trị của chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không” đối với dân tộc Việt Nam.
         Từ năm 1989, Ngày 22/12 không chỉ là ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam mà đã trở thành Ngày hội Quốc phòng toàn dân- một ngày hội lớn biểu dương sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, thể hiện quân với dân một ý chí trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tôn vinh và nhân lên hình ảnh cao đẹp Bộ đội Cụ Hồ - một giá trị độc đáo của văn hóa Việt Nam trong thời đại mới. Nhân dân ta luôn ghi nhận và tôn vinh những đóng góp to lớn của Quân đội trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam. Lễ kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam chính là dịp để chúng ta ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang, hào hùng, những chiến công oanh liệt của quân đội và nhân dân ta.
          Qua buổi ngoại khóa, giúp giáo dục cho các em truyền thống yêu nước, lòng tự hào của dân tộc, thể hiện sự tri ân, tôn vinh các vị chiến sĩ, anh hùng đã bảo vệ đất nước, ôn lại những trang sử vẻ vang, những năm tháng hào hùng cùng những chiến thắng vang dội qua các cuộc chiến tranh chống Pháp, chống Mỹ, để các em hiểu rõ hơn về những chiến sĩ anh hùng, những chiến công hiển hách của các lực lượng vũ trang. Từ đó nâng cao nhận thức, hành động của mỗi đội viên, thiếu niên trong công tác tham gia bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa, xây dựng ý thức gìn giữ truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” và nhớ ơn công lao bảo vệ đất nước của ông cha ta, tạo động lực để các em học sinh không ngừng cố gắng học tập hơn nữa để trở thành những con ngoan trò giỏi- những chủ nhân tương lai của đất nước./.
Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi ngoại khóa:
Cô Lê Thị Kim Dung- Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa chúc mừng Hội cựu chiến binh
 
Cô Lê Thị Kim Dung- Hiệu trưởng nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Hội cựu chiến binh
Thầy và trò nhà trường cùng ôn lại truyền thống lịch sử của Quân đội nhân dân Việt Nam
 
Thầy và trò đạt thành tích cao trong đợt thi đua
chào mừng 79 năm Ngày thành lập QĐNDVN được tuyên đương tại buổi ngoại khóa

 
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://nukeviet.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Vun đắp ước mơ
Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn: “Ngày trước ta chỉ có đêm và rừng. Ngày nay ta có ngày, có trời, có biển. Bờ biển ta dài, tươi đẹp, ta phải biết giữ gìn lấy nó.”
Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam "Tổ quốc bên bờ sóng" năm 2022 diễn ra từ tháng 6-8/2022. Vòng thi chung kết toàn quốc được tổ chức trực tiếp vào tháng 9-10/2022 tại Hà Nội.

Cách thức tham gia:

Cách 1: Truy cập website http://www.toquocbenbosong.vn để đăng ký, đăng nhập thông tin tham gia cuộc thi.

Cách 2: Tải ứng dụng "Tổ quốc bên bờ sóng" trên điện thoại di động từ kho ứng dụng App Store hoặc CH Play.

Cách 3: Truy cập gián tiếp thông qua các banner mời tham cuộc thi được đăng tải trên giao diện trang chủ của các cơ quan báo chí, truyền thông để đăng ký tham gia cuộc thi.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây